4.3.52

ในที่สุดก็ได้ดู ... เบนจามิน บัตตัน

ห่างหายจากการดูหนังไปราวๆ 2 เดือน ... สนใจ “The Curious Case of Benjamin Button - เบนจามิน บัตตัน อัศจรรย์ฅนโลกไม่เคยรู้" ตั้งแต่ได้ยินเรื่องย่อจากที่ไหนสักแห่ง แล้วก็ตั้งใจว่าจะดูให้ได้พอรู้ว่าหนังได้เข้าชิงออสการ์ก็ยิ่งน่าสนใจ น้องที่ออฟฟิศไปดูมาก็บอกว่าคุ้ม ... โอ๊ย อยากดูใจจะขาด แต่กว่าจะจัดสรรเวลาไปดูได้ หนังก็จวนเจียนจะลาโรงเต็มที


เลือกเอสพลานาดใกล้บ้านเหมือนเดิม หลังจากนัดกับคนดีเรียบร้อยว่าจะไปดูหนังกันแน่ๆ ก็โทรจองตั๋วหนัง ... คนดีมาถึงตอนบ่ายๆ ต่างคนต่างวุ่นกับงาน พอเลิกงานก็ดิ่งไปโรงหนังทันที


รับตั๋วที่จอง แวะหม่ำทาโกะยากิเจ้าอร่อย ตามด้วยไอติมซอฟท์ครีมชาเขียว เดินเล่นอีกนิดนึง ... ก็ได้เวลารับชมความบันเทิง


“ผมเกิดมาในสภาวะที่ไม่ปกติ”และนั่นเป็นการเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่อง “The Curious Case of Benjamin Button” ซึ่งดัดแปลงจากเรื่องราวของ เอฟ สก๊อต ฟิทซ์เจอราลด์ในปี 1920 ... ชายที่เกิดมาด้วยวัยแปดสิบและย้อนอายุถอยหลัง เขาก็เหมือนเราทุกคนที่ไม่สามารถหยุดเวลาได้ ... จากนิวออร์ลีนส์ในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่ 1 ในปี 1918 จนถึงศตวรรษที่ 21 กับการเดินทางที่ไม่ธรรมดาที่สุดเท่าที่คนๆ หนึ่งจะเป็นไปได้


ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่ของชายผู้ที่ไม่เหมือนคนทั่วไป และผู้คนกับสถานที่ๆ เขาได้ค้นพบในช่วงชีวิตเขา ควมรักที่ได้พบพานและสูญเสียไป สีสันความสุขแห่งชีวิตและความโศกเศร้าแห่งความตาย และสิ่งที่คงอยู่เหนือกาลเวลา


ถึงความยาวของหนังจะนาน แต่ดูเพลิน ไม่เบื่อ ไม่รู้สึกว่าเมื่อไหร่จะจบสักที ... ดูแล้วรู้สึกอิ่มเต็ม คุ้มค่ากับค่าตั๋วที่จ่ายไป


ดูไปก็นึกถึงคำพูดของสาวหมวยคู่หูบิวตี้ ... สาวหมวยบอกว่า เดซี่ตอนอายุ 20 หน้าเนียนกิ๊ง สวยเหมือนกระเบื้องพอร์ซเลน แล้วเบนจามินตอนอายุ 20 ก็หล่อบาดใจเหลือเกิน ... พอดูหนังแล้วเห็นด้วยทุกคำพูด แบรด พิทท์ หล่อจนใจกระตุกจริงๆ ค่ะสมแล้วที่คว้าออสการ์มาได้ 3 รางวัล ... กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม แต่งหน้ายอดเยี่ยม และ เทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม ... คุณค่าที่คู่ควรจริงๆ


ตอนนี้เลยนึกอยากดู Sluumdog Millionaire, The Reader และ Milk ซึ่งเป็นหนังที่เข้าชิงออสการ์ด้วย ... แต่จะจัดเวลาไปดูได้รึเปล่าน้า

6 ความคิดเห็น:

l0veisl0ve กล่าวว่า...

สามเรื่องที่กล่าวถึงตอนท้ายนั่น กี้ก็อยากดูเหมือนกันค่ะ ^^

~พริม พริ้ม~ กล่าวว่า...

แน๊!!!

พิมว่าแล้วถ้าคุรตั๊กดูเรื่องนี้ ต้องชอบ

พิมเองก็ชอบมากๆ เหมมือนกัน ถ้า DVD ออก ก็จะซื้อเก็บไว้ค่ะ

ชอบการแต่งหน้า ที่ทำให้รู้สึกว่า โอ้ว....ทำให้พี่แบรด ดูเด็กขนาดนี้ได้ไงเนี่ย

^^

กุ๊กไก่ กล่าวว่า...

Sluumdog Millionaire

ดูแล้ว ดีนะ

Happy-Py กล่าวว่า...

ยังไม่ได้ดูเลย มัวแต่ยุ่ง ไปนู้นมานี้
จะได้ดูกับเขาไมเนี่ย....

monkey กล่าวว่า...

ไม่ได้ดูซักที คราวก่อนไปถึงหน้าโรงแล้ว ก็ไม่มีรอบ
อุตส่าห์อยากดู^^
ว่าแต่มันออกโรงไปยังครับนั่น

:: G-R-U-M-P-Y-W-I-T-C-H:: กล่าวว่า...

ตอนนี้แพลนจะไปดู milk ค่ะ

ไปเดินงานไทยเที่ยวไทยมาได้อะไรน่าสนใจมาบ้างมั้ยคะ

คุณป่านสอยมาเพียบบบบบบบ

แสดงความคิดเห็น