แก๊งค์ลูกหมูยกพลบุกร้านละเลียดอีกแล้วค่ะ ... นัดครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะหมวยบีบ่นคิดถึงร้านละเลียด พอเปรยขึ้นมาก็จัดคิวกันทันที ... เพราะนอกจากสมาชิกแก๊งค์ลูกหมูแล้ว ยังมีสาวๆ ที่เคยชิม และไม่เคยชิมเค้กร้านนี้สนใจจะติดสอยห้อยตามมาด้วย
นัดกันตอนแรก นับสมาชิกได้ 7-8 คน แต่ไปๆ มาๆ ติดธุระบ้าง ป่วยบ้าง ... สุดท้ายเหลือแค่ 5 ชีวิตเท่านั้น แก๊งค์ลูกหมู 4 คน และ สาวนุ่นน้องใหม่ที่เราพยายามเทรนให้ร่วมแก๊งค์
เลิกงานปุ๊บตรงดิ่งออกจากออฟฟิศปั๊บ ... หมวยบีควงสาวนุ่นล่วงหน้าไปก่อน ส่วนเรา คนดี กับสาวฝน ตามหลังมาติดๆ ถึงร้านปุ๊บสาวบีส่งเสียงผ่านสายมาบอกว่าคนเยอะเชียว ไม่มีที่นั่ง ... ยืนรีๆ รอๆ สักพัก ก็ได้ที่นั่งหน้าตู้เค้ก ริมประตูเลยค่า
ตอนแรกที่สมาชิกจะมากันเยอะ กะว่าจะสั่งเค้กทุกชนิดในตู้มาลอง ... พอจำนวนสมาชิกลดลง แผนที่วางไว้ก็ต้องปรับค่ะ ... แต่เพราะโปรโมชั่น สั่งเค้ก 6 ชิ้น รับ บราวนี่ ฟรี 1 ชิ้น ยังอยู่ เราก็สั่งเค้กให้ครบ 6 ชิ้นค่ะ เลือกสั่งทั้งแบบเดิมที่ติดใจ และแบบใหม่ที่ยังไม่เคยลอง
ผู้หญิง 5 คน กับ เค้ก 7 จาน จัดการได้สบายๆ ค่ะ ... เลยเอาภาพเค้กใหม่ๆ มาลงบันทึกไว้ว่าได้ลองแล้วนะ
บาว่าซันเดย์ ... เนื้อเบา รสค่อนข้างอ่อน เมื่อเทียบกับเค้กอื่นๆ ที่สั่งมาวันนี้ แต่ก็อร่อยนะคะ
ปรินเซสแมนดาริน ... เค้กส้ม รสอมเปรี้ยวนิดๆ หอมกลิ่นส้ม อร่อยค่ะ ใครที่ชอบเค้กเปรี้ยวๆ หวานๆ ไม่ควรพลาด
ชีสเค้ก-โตเกียวทวิสต์ ... ชีสเค้กเมนูใหม่ที่เจ้าของร้านแนะนำให้ลองค่ะ เป็นชีสเค้กที่มีส่วนผสมทั้งชอคโกแลต และ ชาเขียว จานนี้ก็อร่อยอีกแล้วค่ะ
คลาวด์นายน์ ... จริงๆ จานนี้เคยสั่งมาลองชิมแล้ว แต่ยังไม่เคยเอารูปมาลง เป็นหนึ่งในเค้กแนะนำของร้าน เนื้อชอคโกแลต ฟูๆ นุ่มๆ เบาๆ อร่อย เพลินค่า
ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ใช้เวลาจัดการเค้กก็ไม่นาน แต่นั่งเพลินๆ ชมบรรยากาศ และเม้าท์กันนานนนนนน ค่ะ
คาดว่าคงมีนัดมาลุยชิมเค้กที่ร้านละเลียดอีกหลายครั้งค่ะ ... เพราะสาวๆ หลายคนยังไม่ได้ชิม ที่สำคัญคือ มีเค้กอีกหลายชนิดที่เรายังไม่ได้ลอง ... ตั้งใจกันไว้ว่า จะมาลองชิมให้ครบทุกอย่างค่ะ เป็นภารกิจที่สาวๆ ร่วมใจกันทำให้สำเร็จค่ะ
12 ความคิดเห็น:
ร้านอยู่ที่ไหนอ่ะ บอกทางไปหน่อยดิคะ
เห็นแล้วอยากกินมั่งอ่ะ
พี่ตูม
จัดไป...กินกันให้เบ่งบานกันไปเลยค่ะเจ๊...อาทิตย์หน้ายืนยันการออกกำลังกายกินกันขนาดนี้...ตัวแตกแน่นอน
big_birdy
แต่ก่อนที่อยู่เมืองไทยก็ร่อนเร่กินเค้กแบบนี้เลย ร้านโปรดเห็นจะเป็นคอฟฟี่บีนแถวเอกมัย
ตอนนี้ ไม่สามารถจะซื้อเค้กกินได้เนื่องจากแพงเหลือหลาย เลยหัดทำเอง ทำให้เข้าใจลึกซึ้งเลยว่า เค้กขาย กับ เค้กทำเอง ต่างกันที่เนื้อ ส่วนใหญ่สูตรเค้กที่ทำ ๆ มาทั้งของอังกฤษ อิตาเลียน ฝรั่งเศส ทำแล้วเนื้อจะแน่น จะไม่เบา ๆ ฟู ๆ นุ่ม ๆ แบบที่ร้านทำขาย เพราะว่าไม่เน้นใส่ผงฟู ครีมก็ใช้ดับเบิ้ลครีมแล้วก็จะตีให้หนา ๆ กินแล้วอ้วนควอดดรับเบิลแอ็คชั่น (กำลังสี่)
อันนี้เล่าสู่กันฟัง
ตอนกลับไปไทยเมื่อเมษาก็ไปตระเวณกินหลายร้าน ก็อร่อยเหมือนเดิมทุกร้าน อร่อยแบบนิ่ม ๆ เบา ๆ ฟู ๆ
อิ อิ ก็ยังชอบอยู่ทั้งสองแบบนะ ดูจากรูปก็น่ากินจัง อาทิตย์นี้ทำเค้กอีกดีกว่า
ทุกอย่างแก๊งค์ไปกิน หนูอด
ของแพง ๆ ทั้งนั้น
ปล. ทำไมถึงชื่อแก๊งค์ลูกหมูอ่ะคะ แล้วในแก๊งค์ใครเป็นแม่หมู พ่อหมู
เค้กส้มมันเย้ายวนลิ้นมากเลยค่า พี่ตั๊ก เหอๆๆๆ
Mednoon
แบ่งน้องด้วย
เค้กของชอบเลย :)
เห็นแล้วอยากกินอ่ะ เมื่อไหร่คุณตั๊กมาร้านอีก ฝากซื้อได้ป่าวค่ะ
งืมมมมมมมมมมม
วิภาฯ 16 ชิมิ
จำได้ จากไดฯ loveislove
หึ่มๆๆๆๆๆ เร็วๆ นี้ ต้องไปให้ได้
^^^^
^^^^^^^
จากเม้นท์ด้านบน
อิชั้นจะบอกว่า พิกัดที่ว่านั่น อิชั้นก็เอามาจากไดคุงตั๊กเนี่ยแหละค่า
ปล. เห็นรูปแล้ว ก็อยากลองแบบอื่นๆ อีกค่ะ แต่สงสัยคงอีกนานเลยกว่าจะได้ไปแถวนั้นอีก.......เฮ้ออออ (_ _)
แตงก็อดอีกเช่นเคย ว่าจะได้กินเค้กอร่อยๆๆกลับต้องมานั่งกินยาขม+เม็ดเป้ง ยังไงพี่ตั๊กช่วยจัดไปร้านนี้ให้หนูอีกสักรอบเถอะค่ะ สงสารเด็กตาโตๆๆหน่อยน้า
Tang Thai...
เค้กบางเชี๊ยบบบบแบบนี้
ต้าคงกินได้สักสามชิ้น เหอ เหอ
โห เจ๊ ปาดหน้าเค้กไปแระ
ดองหน่อยเดียวเอ๊ง..
BeMuay
แสดงความคิดเห็น